MÁY ELISA

Máy ELISA (Enzyme-Linked ImmunoSorbent Assay) là một kỹ thuật sinh hóa để phát hiện kháng thể hay kháng nguyên trong mẫu cần phân tích. Hiện nay ELISA được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu như y học, nông nghiệp và đặc biệt là trong các quy trình kiểm tra an toàn chất lượng các sản phẩm thực phẩm.

Máy ELISA sử dụng phương pháp ELISA (Enzyme Linked Immunosorbent Assay- xét nghiệm hấp thụ miễn dịch liên kết với enzyme) có rất nhiều dạng mà đặc điểm chung là đều dựa trên sự kết hợp đặc hiệu giữa kháng nguyên và kháng thể, trong đó kháng thể được gắn với một enzyme. Khi cho thêm cơ chất thích hợp (thường là nitrophenol phosphate) vào phản ứng, enzyme sẽ thủy phân cơ chất thành một chất có màu. Sự xuất hiện màu chứng tỏ đã xảy ra phản ứng đặc hiệu giữa kháng thể với kháng nguyên và thông qua cường độ màu mà biết được nồng độ kháng nguyên hay kháng thể cần phát hiện.

Phương pháp này được thiết kế cho việc phát hiện và định lượng vật chất như peptides, protein, antibodies, hormone,… Đôi khi nó còn được gọi bởi một tên gọi khác là EIA (Enzyme ImmunoAssay)

Kĩ thuật này khá nhạy và đơn giản, cho phép ta xác định kháng nguyên hoặc kháng thể ở một nồng độ rất thấp (khoảng 0,1 ng/ml). So với kĩ thuật miễn dịch phóng xạ (RIA- Radio Immuno Assay) thì kĩ thuật này rẻ tiền và an toàn hơn mà vẫn đảm bảo độ chính xác như nhau. Máy ELISA được dùng để xác định nhiều tác nhân gây bệnh như virus, vi khuẩn, nấm, kí sinh.

Hệ thống máy elisa bao gồm máy đọc, máy ủ và máy rửa Xuất xứ: Mỹ

Thông số kỹ thuật đặc trưng của máy ELISA (máy rửa vi đĩa):

Các ống kết nối có màu sắc khác nhau dễ dàng kết nối nhanh, chức năng lau sạch bằng một nút bấm, và lập trình dễ dàng.

Bảng điều khiển với các nút bấm mềm được dùng để tạo ra và lưu lại lên đến 50 chương trình của người sử dụng

Hệ thống phân phối chất lỏng bằng ống qui định việc kiểm soát toàn bộ dòng chất lỏng di chuyển.

Mũi tiêm được thiết kế đồng trục có khả năng rửa cả đỉnh và đáy giếng, tạo ra tính linh hoạt trong việc rửa cả các đĩa thí nghiệm dùng trong các thí nghiệm tế bào và sinh hóa.

Có một bơm phân phối mẫu chính xác giúp đảm bảo việc phân phối chất lỏng không đổi trong suốt quá trình hoạt động.

Các đường ống dẫn chất lỏng đa dạng: 8, 12 cổng hoặc đường ống kép 8 cổng để phân phối các thể tích từ khoảng 59-1990 µL theo hàng, cột, hoặc dạng hai cột.

Thiết kế gọn với bơm chân không gắn trong máy dùng cho việc phân phối hay hút chất lỏng từ các giếng trên vi đĩa.

Thời gian rửa (3 chu kỳ) trên đĩa 96 giếng với thể tích 300 µL: rất ngắn (< 2 phút)

Chỉ có các đầu ống hút tiếp xúc với chất lỏng trong các giếng của vi đĩa, giúp sự nhiễm chất lỏng giữa các giếng được giảm tới mức thấp nhất.

Quý khách có nhu cầu tham khảo thêm thông tin của sản phẩm, vui lòng liên hệ chi nhánh VMC GROUP gần nhất cuối website để được tư vấn.

Trân trọng cảm ơn!

Về tập đoàn hoá chất VMC GROUP

Chúng tôi chuyên phân phối các loại hoá chất công nghiệp, dung môi công nghiệp,hương liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, cồn khô, cồn thạch,hoá chất tẩy rửa - vệ sinh, hoá chất thuỷ sản....

Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn cách dùng vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của VMC GROUP ở cuối website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.