Ammonium chloride được dùng trong nhiều ngành công nghiệp

KHÁM PHÁ ỨNG DỤNG CỦA AMMONIUM CHLORIDE (NH4CL)

Ammonium chloride là một loại hóa chất được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như phân bón, dệt may, thuộc da, y tế, thực phẩm và phòng thí nghiệm. Hãy đọc bài viết này để hiểu rõ hơn về cách sử dụng của hóa chất này nhé!

1. Đặc điểm của Ammonium chloride

Trước khi tìm hiểu về các ứng dụng của Ammonium chloride, hãy cùng xem qua một số đặc tính của chất này:

  • Công thức hóa học: NH4Cl
  • Dạng bột trắng
  • Không có mùi và có vị chua
  • Tan trong nước.
NH4Cl có dạng bột màu trắng
NH4Cl có dạng bột màu trắng

2. Ứng dụng nổi bật của Ammonium chloride 

Ammonium chloride không được sử dụng phổ biến một cách ngẫu nhiên. Nó mang lại nhiều lợi ích và được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như:…

2.1 Trong sản xuất phân bón

Ammonium chloride là một loại hóa chất được sử dụng rộng rãi trong sản xuất phân bón. Nó cung cấp nitơ cho phân bón (chiếm 90% sản lượng ammonium chloride trên toàn thế giới) như chloro ammonium phosphate. Các loại cây chính được bón phân bằng cách này là lúa và lúa mì tại Châu Á.

2.2 Trong dệt may và thuộc da

Ammonium chloride được dùng để làm sạch và tăng độ bền của vải trong quá trình dệt và nhuộm. Nó cũng được sử dụng trong công nghệ thuộc da để làm mềm và tạo màu cho da.

2.3 Chất điện phân trong pin khô

Ammonium chloride được dùng trong pin khô và là thành phần chính của các chất tẩy rửa, mạ và hàn kim loại. Hóa chất này dùng để loại bỏ lớp oxit và tăng độ bám dính của chất hàn.

2.4 Trong y học

Ammonium chloride được dùng trong y học, đặc biệt là trong thuốc ho, để kích thích niêm mạc phế quản. Ngoài ra, nó cũng được ứng dụng trong điều trị nhiễm trùng COVID-19.

2.5 Trong công nghiệp thực phẩm

Ammonium chloride là một chất phụ gia thường được sử dụng trong thực phẩm. Nó có thể cung cấp dinh dưỡng cho men trong quá trình sản xuất bánh mì và tạo ra kẹo salmiakki đặc trưng với hương vị đắng và mặn ở Phần Lan và các nước Bắc Âu khác.

2.6 Trong phòng thí nghiệm

Ammonium chloride được dùng trong các phản ứng hóa học để tạo ra amoniac, khi kết hợp với vôi tôi sẽ tạo thành khí amoniac. Nó cũng được dùng để sản xuất các muối amoniac như amoni nitrat, amoni sunfat và amoni photphat.

2.7 Trong sản xuất xi mạ

Ammonium chloride được dùng để xúc tác xi mạ kim loại như đồng, niken và bạc. Chức năng chính của nó là tăng tốc độ phản ứng và cải thiện chất lượng bề mặt của kim loại.

2.8 Một số lĩnh vực khác

Ngoài các ứng dụng đã đề cập, Ammonium chloride còn được dùng trong các lĩnh vực khác như:

  • Làm dung dịch nước cho giếng dầu
  • Sản xuất keo dán
  • Tạo thành phần chính trong dầu gội và các chất tẩy rửa khác.
Ammonium chloride được dùng trong nhiều ngành công nghiệp
Ammonium chloride được dùng trong nhiều ngành công nghiệp

3. Nơi cung cấp Ammonium chloride chính hãng?

Khi muốn mua hóa chất Ammonium chloride, người tiêu dùng có thể tìm kiếm ở nhiều địa chỉ kinh doanh trên thị trường. Tuy nhiên, việc lựa chọn một đơn vị uy tín và có danh tiếng trong ngành là rất quan trọng, vì điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm nhận được. Một lựa chọn đáng tham khảo là công ty Hóa chất Việt Mỹ, được xem là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp hóa chất chất lượng cao. 

Công ty cam kết cung cấp các sản phẩm được kiểm định đầy đủ và an toàn khi sử dụng. Với sự đa dạng về mẫu mã sản phẩm và mức giá phải chăng, Hóa chất Việt Mỹ có thể đáp ứng hầu hết nhu cầu của khách hàng. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của công ty luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong việc lựa chọn và sử dụng sản phẩm một cách tốt nhất.

Mua Ammonium chloride tại Việt Mỹ chất lượng cao
Mua Ammonium chloride tại Việt Mỹ chất lượng cao

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn đọc về Ammonium chloride. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm, đừng quên kéo xuống cuối trang website, liên hệ cơ sở gần nhất để được chúng tôi tư vấn, báo giá nhanh nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *